fbpx

(AG) Những ngôi chùa LỪNG LẪY ĐẤT MIỀN TÂY

(AG) Những ngôi chùa LỪNG LẪY ĐẤT MIỀN TÂY

Tĩnh tâm với những an bình dưới mái nhà Phật pháp, cùng tham quan những địa điểm này cũng là một cách tìm về cội nguồn của sự an nhiên.

An Giang đi đâu những ngày “giông bão trong lòng”?

Đi về xứ An Giang với hình ảnh đồi núi chập chùng, không quá cao so với độ cao của mặt đất và là nơi tập trung của nhiều ngôi chùa lừng lẫy theo năm tháng, linh thiêng và an bình cho tâm hồn. Sau đây, cùng tìm xem An Giang đang có những ngôi chùa nào.

Từ Cần Thơ, đi theo quốc lộ 91 với khoảng cách 111KM sẽ tới thành phố Tri Tôn, thuộc Tỉnh An Giang. Đây là tỉnh có biên giới giáp ranh với Cambodia và cũng là nơi tập trung nhiều người dân tộc nhất của khu vực Miền Tây. Mặc khác, đây cũng là nơi tập trung nhiều ngôi chùa trên lớn nhất nhì Miền Tây.

Bản đồ tuyến đường đi An Giang

1. Chùa Phật Lớn

Chùa phật Lớn nằm trên đỉnh ngọn núi Cấm, hiện đang được đầu tư nhiều trang thiết bị, lúc trước muốn lên chùa phải đi bộ hoặc thuê xe đi ôm của các chú. Thật ra, mình thích đi bộ hơn, vì có thể đi đường tắt xuyên rừng với nhiều cảnh tuyệt đẹp nhưng sẽ rất mệt và đuối.

Mặc khác, có thể xem đây là cơ hội vận động toàn bộ cơ thể, vừa tham quan, thưởng thức, ngắm cảnh tùy thích nhé !

Hiện nay đường lên chùa phật lớn – núi cấm đã có cáp treo rồi, nên bạn cũng có thể thưởng thức cáp treo khi đến đây.

2. Chùa Huỳnh Đạo

Chùa Huỳnh đạo có quan cảnh hấp dẫn bởi hồ sen xung quanh được xem điểm nhấn của nơi này. Tạo không gian thanh tịnh và thoáng mát, đây cũng là một địa điểm đáng lưu ý khi bạn đến An Giang.

3. Chùa Phước Điền

Chùa Phước Điền nằm lưng chừng của núi Sam, đây là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp để có thể nhìn toàn cảnh xung quanh rỏ ràng nhất. Chắc hẳn, nếu đến An Giang, leo núi Sam bạn sẽ phải đi ngang ngôi chùa này.

4. Chùa Tà Pạ

Chùa Tà Pạ nằm trọn trên đỉnh đồi Tà Pạ, đây là một trong những địa điểm chắc hẳn bạn phải check in khi đến An Giang. Sau khi tham quan, lễ phật ở chùa cũng phải ghé ngang hồ Tà Pạ nữa đây.

Hồ Tà Pạ với màu nước xanh ngọc trong rất lung linh khi với màu nắng vừa lên.

5. Chùa Tây An

Chùa tọa lạc ở ngã ba núi Sam, phường Núi Sam. Chùa cách thị xã khoảng 5km, nằm trong quần thể di tích nổi tiếng ở An Giang là chùa Tây An, chùa Phước Điền (chùa Hang), lăng ông Thoại Ngọc Hầu và miếu bà Chúa Xứ. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

6. Chùa Phi Lai

Chùa Phi Lai nằm đối diện chùa Tam Bửu, tổ đình của đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa, cách núi Tượng khoảng 200m về hướng Đông, thuộc thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

7. Chùa Ông Bắc

Chùa Ông Bắc, tên chữ là Quảng Đông tỉnh hội quán, là một ngôi chùa của người Hoa ở thành phố Long Xuyên, và là hội quán người Hoa đầu tiên ở An Giang. Chùa nằm trên đường Phạm Hồng Thái (mặt chính hướng ra sông Long Xuyên, cách cầu Duy Tân khoảng 10m), thuộc phường Mĩ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

8. Chùa Bửu Sơn Kỳ Hương

Theo truyền thuyết của giáo hệ, Bửu Sơn là núi báu, tức là Thất Sơn mà đỉnh linh thiêng nhất là núi Cấm; Kỳ Hương tức là mùi thơm lạ. Chắc hẳn, cũng phải viếng thăm một lần.

9. Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

Đây là một địa điểm được tham quan nhiều nhất tại An Giang. Hằng năm ở đây điều tổ chức lễ hội.

Lễ hội Bà Chúa Xứ(còn gọi là lễ Vía Bà) được tổ chức hàng năm bắt đầu từ đêm 23/4 đến 27/4 âm lịch. Tại Miếu Bà Chúa Xứ thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc tỉnh An Giang.

10. Chùa Tam Bửu

Chùa Tam Bửu tọa lạc tại thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, cách Núi Tượng khoảng 200m. Đây là một tự viện danh tiếng và là một di tích lịch sử cấp quốc gia tại An Giang, Việt Nam.

11. Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp

Nằm ở vùng quê yên tĩnh, thơ mộng, xa xa là ngọn Anh Vũ Sơn huyền bí, miễu Bà Chúa xứ Bàu Mướp (thị trấn Nhà Bàng, Tịnh Biên)

12. Chùa Giồng Thành

Chùa Giồng Thành thuộc xã Long Sơn, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, cách trung tâm tỉnh khoảng 75km về hướng Châu Đốc, cách thị xã Tân Châu 3km.

13. Chùa Xà Tón

Chùa Xà Tón nằm ở thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Chùa Xà Tón (Xvay-ton) là một ngôi chùa thờ Phật nổi tiếng (theo phái tiểu thừa), tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của đồng bào Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ.

14. Duyên Phước Tự

Chùa được xây dựng và toạ lạc trên đường leo lên núi sập. Chùa được xây dựng khá cao với kiến trúc như 2 tầng lầu với tầng trệt là khoảng sân rộng bao xung quanh chùa, khoảng sân này dùng để nhà chùa phơi thuốc nam, còn tầng trên là nơi để thờ cúng.

15. Bồ Đề Đạo Tràng

Bồ Đề Đạo Tràng (ngay trung tâm thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang) lại có đến 3 Phật tích. Để có tên gọi “Bồ Đề Đạo Tràng (Châu Đốc)”, một điểm du lịch tâm linh quý hiếm của Việt Nam, là nhờ năm 1951 “Đại đức Jinara Jadasa, cố Hội trưởng Hội Thông Thiên Học Quốc Tế tại Ấn Độ hiến cây Bồ đề cho nước Việt Nam để làm Quốc bửu. Đây là lý do Bồ Đề Đạo Tràng có mặt tại An Giang.

16. Thiền Viện Đông Lai

Thiền Viện Đông Lai nằm trên QL91, Phú Hiệp, tt. Tịnh Biên, Tịnh Biên, An Giang, Vietnam. Thiền viện này có khuôn viên khá rộng và thoáng, với các loại cây cảnh trang trí xanh mát. Khách có thể đến đây viếng chùa và chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca nằm rất đẹp, ngoài ra còn có tượng Phật bà Quan Thế Âm cũng sắc sảo không kém.

Với những địa điểm đến như An Giang như thế này, hy vọng khi đến An Giang bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời nhé. Hãy cùng lắng động cảm xúc bên mái nhà phật pháp, để hiểu bản thân, để yêu cuộc sống hơn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều địa điểm chùa khác tại An Giang, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Diễm Hằng

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo – foody.vn

TIN LIÊN QUAN
0947 332 372
0947 332 372
Nhận tư vấn
Tour theo yêu cầu