fbpx

Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho kiến trúc Châu Âu thu hút khách du lịch

Tòa cảnh nhà thờ chính tòa Mỹ Tho

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho hiện nay là ngôi nhà thờ thứ ba của họ đạo Mỹ Tho được xây dựng vào năm 1906 nằm bên đại lộ Hùng Vương đến năm 1910 thì hoàn tất. Đây cũng là một trong những điểm tham quan Tiền Giang rất đáng quan tâm của tỉnh.

Tòa cảnh nhà thờ chính tòa Mỹ Tho
Tòa cảnh nhà thờ chính tòa Mỹ Tho

Giới thiệu Nhà Thờ Chính Tòa Mỹ Tho

Nhà thờ cao 24m, chiều dài 53m, chiều rộng hơn 17m, với một gian chính và hai gian phụ hai bên. Tòa nhà thờ được xây dựng theo lối cột tròn chống đỡ, mái vòm kiểu Âu rất bắt mắt. Đi sâu vào trong nhà thờ, trên từng cửa vòm là nhiều họa tiết được trang trí hết sức tinh xảo, độc đáo, lối kiến trúc Hy Lap-Rôma thời Phục Hưng như sống lại ở nhà thờ này. Tháp chuông nhà thờ đầu tiên được dựng bên hông nữ.

Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho
Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho

Đến năm 1958, cha sở Phaolô Nguyễn Minh Chiếu đã di dời chuông lên tháp cao bên Nam. Đến năm 1995, vì sợ đỗ chuông có thể gây hư hại cho ngôi thánh đường cổ xưa, cha Giuse Nguyễn Văn Chúc cho xây dựng lại một tháp chuông khác tách rời nhà thờ, tức là tháp chuông hiện nay. Đến năm 2006, kỉ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ đã tiến hành trùng tu và nới rộng diện tích nhà thờ ra, xây thêm mái ngói, xây dựng lại phòng thánh, cải tạo tháp chuông và đặt hàng thánh giá xung quanh nhà thờ làm tôn thêm vẻ trang nghiêm, yên tĩnh của nhà thờ này.

Bên trong Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho
Bên trong Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho

Nếu có một dịp nào đó đi tour du lịch Tiền Giang, ngang qua thành phố Mỹ Tho bạn hãy dành một ngày ghé qua nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho để tham quan, vãn cảnh. Tìm đến với nhà thờ trăm tuổi này là tìm đến chốn thanh tịnh xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

TIN LIÊN QUAN
0947 332 372
0947 332 372
Nhận tư vấn
Tour theo yêu cầu